Lịch trình lễ hội rước đèn trung thu Phan Thiết 2017

Lịch trình lễ hội rước đèn trung thu Phan Thiết 2017

Nhằm duy trì các hoạt động văn hóa truyền thống và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn; đồng thời, động viên khuyến khích các em đạt kết quả tốt trong năm học mới, thành phố Phan Thiết đang xúc tiến triển khai các bước chuẩn bị cho Lễ hội rước đèn Trung thu năm 2017 tại Phan Thiết.

Với chủ đề chào mừng đảng bộ Phan Thiết 70 năm hình thành và phát triển, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ  XI nhiệm kỳ 2017 – 2022 và vui Tết Trung thu – Chào năm học mới 2017 – 2018, Lễ hội Trung thu Phan Thiết 2017 (Bình Thuận) chính thức diễn ra vào tối 2/10 (13/8 âm lịch) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành và các trục đường trung tâm thành phố.

Tham gia lễ hội Trung thu 2017 dự kiến có 32 trường Trung học cơ sở và Tiểu học trên địa bàn thành phố Phan Thiết với khoảng 2.800 học sinh tham gia. Theo ông Võ Văn Thông, Phó Chủ tịch UBND thành phố, hầu hết các trường trên địa bàn Phan Thiết đều tham gia lễ hội với mỗi trường học có 80 – 100 lồng đèn nhỏ cao không quá 60cm, ngang không quá 40cm và một lồng đèn lớn cao không quá 4m, ngang không quá 3m  và phải có hình dáng phù hợp với chủ đề của lễ hội.

Theo kế hoạch, ngay sau các nghi thức khai mạc như đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân Tết Trung thu, đánh trống khai hội và tặng quà Trung thu cho thiếu nhi, sẽ diễn ra phần diễu hành rước đèn, lần lượt đi qua các cung đường trung tâm Phan Thiết với quãng đường dài khoảng 2.900m (hoặc 3.800m). Nét hấp dẫn và kỳ thú của lễ hội còn biểu hiện ở hình dáng ngộ nghĩnh của hàng ngàn lồng đèn do các em thiếu nhi cầm trên tay và các màn biểu diễn Lân – Sư – Rồng rộn ràng.

Ngoài ý nghĩa duy trì các hoạt động văn hóa truyền thống và tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tính tư duy, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể cho thanh thiếu nhi thành phố Phan Thiết, Lễ hội Trung thu 2017 còn là một nét đẹp văn hóa thú vị thu hút sự quan tâm và đón xem của rất đông khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Phan Thiết – Bình Thuận. Lễ hội Trung thu Phan Thiết đã được địa phương chọn là một trong những lễ hội văn hóa truyền thống phục vụ phát triển du lịch.

* Lộ trình rước đèn 2.900m: Quảng trường Nguyễn Tất Thành – rẽ trái Tôn Đức Thắng – rẽ trái Võ Văn Kiệt – rẽ trái Trần Hưng Đạo – qua cầu Trần Hưng Đạo – Trần Hưng Đạo – rẽ trái Nguyễn Du.

* Dự kiến lộ trình rước đèn 3.800m: Quảng trường Nguyễn Tất Thành – rẽ trái Tôn Đức Thắng – rẽ trái Thủ Khoa Huân – ngã tư Phú Hài – rẽ trái Trần Hưng Đạo – qua cầu Trần Hưng Đạo – Trần Hưng Đạo – rẽ trái Nguyễn Du.

Nguyên Vũ

Share

Comments

Related

Những câu hỏi thường gặp ?

Những câu hỏi thường gặp ?

au đây là một số câu hỏi phổ biến của du khách thắc mắc khi du lịch đến với Phan Thiết – Mũi Né gửi đến qua qua email cũng như gọi trực tiếp qua hotline. Bạn hãy tham khảo một số câu hỏi cũng như câu trả lời để giúp cho chuyến đi du lịch của bạn đến với quê hương Phan Thiết – Mũi Né của chúng tôi thật thú vị nhé

Bàu Trắng – Cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam

Bàu Trắng – Cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam

Cách Phan Thiết khoảng 65 km về hướng Đông Bắc, thuộc địa phận thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bàu Trắng được mệnh danh làcung đường ven biển đẹp nhất nước ta.

Hoa đỗ mai và keo lá tràm nở rực rỡ ở Phan Thiết

Hoa đỗ mai và keo lá tràm nở rực rỡ ở Phan Thiết

Phan Thiết vốn là một địa điểm gắn liền với biển xanh, cát trắng, quanh năm lộng gió. Tuy nhiên, du khách có thể khám phá thêm nhiều vẻ đẹp khác của nơi đây như hoa đỗ mai hồng rực, hoa keo lá tràm vàng ươm.

Du lịch Mũi Né đừng quên ghé lâu đài rượu vang “check in sang chảnh”

Du lịch Mũi Né đừng quên ghé lâu đài rượu vang “check in sang chảnh”

Lâu đài rượu vang RD nằm trong quần thể resort nghỉ dưỡng 5 sao Sea Links City, là điểm đến du lịch nổi bật tại Mũi Né, Phan Thiết được nhiều du khách tìm đến.